Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy sử dụng nhiều kem chống nắng có tác dụng phòng chống ung thư da, khi mà trái đất của chúng ta đang bị tia cực tím xâm hại ngày càng nhiều do tác động của tia cực tím. Trong những trường hợp ra nắng hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mà không sử dụng kem chống nắng, sẽ làm cho da dễ bị tổn thương, các tia UV làm cho biểu bì da bị tổn thương làm tăng các hắc sắc tố da melamin gây đen sạm da.
xem thêm >>> cách làm kem dưỡng da ban đêm từ thiên nhiên

Để đánh giá được mức độ bảo vệ da của kem chống nắng người ta dựa vào chỉ số SPF đây là chỉ số được tính thời gian bảo vệ của kem chống nắng. Nếu thoa đúng cách thì độ dày của kem trên da là khoảng 0,2mm và 1SPF sẽ bằng 10 phút, có nhiều chỉ số trên kem chống nắng như 30 SPF hay 50 SPF...Những chỉ số này dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi và mồ hôi trên cơ thể.

xem thêm >>>những tác dụng của kem dưỡng da skinfood

Khi đã sử dụng kem chống nắng bạn cần chú ý thời gian, vì không phải kem chống nắng nào cũng có tác dụng chống nắng 100% như bạn nghĩ. Kem chống nắng dựa vào chỉ số SPF vì vậy khi mua kem bạn cần chọn loại kem phù hợp SPF 30 hay SPF 50, trải qua thời gian hoạt động lâu kem chống nắng sẽ mất dần tác dụng bởi mồ hôi và bụi bẩn trên cơ thể. Chính vì thế bạn nên chú ý bổ sung thêm kem chống nắng để bảo vệ da lâu hơn.

Khi sử dụng kem bôi ngoài da hay các loại thuốc trị bệnh vì khi sử dụng tràn lan như vậy sẽ gây nên các phản ứng không mong muốn, gây kích ứng da và viêm da không những không phát huy được khả năng chống nắng mà còn hại cho da.

Có thể bạn quan tâm :